Cách để biến bạn thành thù nơi công sở

Thêm một người bạn là bớt một kẻ thù. Bạn hãy thử biến kẻ thù đó thành bạn của bạn. Điều đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc thăng tiến sau này.

1. “Hạ gục” đồng nghiệp bằng thiện chí

Khi bạn mâu thuẫn với ai đó. Hãy xác định đâu là điểm mấu chốt gây ra sự hiểu lầm giữa bạn. Chúng ta có thể xử lý những mối bất đồng về tính cách chẳng hạn như sự khác biệt trong quan điểm. Chỉ cần bạn nhớ rằng thái độ điềm đạm không phải là biểu hiện của sự nhu nhược. Luôn cố gắng tỏ ra ân cần khi giao thiệp cùng đồng nghiệp. Biết đâu họ đang gặp chuyện xui xẻo và một chút cảm thông từ bạn là tất cả những gì bạn cần.

noi-niem-cong-so

 

2. Khéo léo giải quyết mâu thuẫn

Khi xảy ra mâu thuẫn, bạn muốn tranh luận ra ngô ra khoai với người đó, bạn cần làm điều này theo hướng tích cực và không để mình sa vào chuyện chỉ trích về mặt cá nhân

Đừng đề cập sâu đến những điểm bất đồng mà nên tìm hướng giải quyết tốt việc công trong không khí hòa bình. Như thế, bạn có thể bất ngờ trước sự thay đổi thái độ ở đồng nghiệp, bởi giờ đây cô ấy đã hiểu ra bạn là người giàu thiện chí.

ren ky nang gt

3. Tìm ra điểm chung

Bạn cảm thấy dường như mình không có chuyện gì để nói với một đồng nghiệp quá giữ kẽ. Tuy nhiên, đừng vội vàng kết luận. Bạn có thể tìm ra điểm chung với bất kỳ ai. Nếu cả hai đều thích đi du lịch, sao bạn không hỏi thăm cô ấy về chuyến đi gần đây nhất. Khi đó, chỉ trong vòng 2 giây, cô nàng sẽ bắt đầu lôi hình đi chơi lưu trong máy tính ra để khoe bạn cho mà xem.