Cẩm nang cho sếp

Các cách để quản lí nhân viên khó tính - 24/01/2014

Các cách để quản lí nhân viên khó tính

Mỗi cây đều có quả bị sâu và mỗi nhóm cũng có những nhân viên khó tính. Giống như quả bị sâu làm ảnh hưởng tới năng suất của cây thì những nhân viên với tính cách phức tạp cũng sẽ cản trở tới sự hiệu quả công việc của cả phòng…

Những cách hay để truyền lửa cho nhân viên - 05/01/2014

Những cách hay để truyền lửa cho nhân viên

Là một nhà quản trị nhân sự thì chắc bạn cũng biết rằng tinh thần làm việc của nhân việc của nhân viên là rất quan trọng bởi nó quyết định đến hiệu suất làm việc của họ. Từ đó, sự thành công hay thất bại của công ty sẽ phụ thuộc vào đội ngũ nhân sự.

Những cách truyền lửa cho nhân viên trong công việc - 03/01/2014

Những cách truyền lửa cho nhân viên trong công việc

Vai trò của người sếp là lãnh đạo nhân viên đạt được những mục tiêu đã đề ra. Để làm được điều đó, sếp phải biết cách truyền cảm hứng giúp nhân viên có thêm động lực làm tốt công việc của mình.

Những lưu ý khi phản hồi cho nhân viên về công việc - 03/01/2014

Những lưu ý khi phản hồi cho nhân viên về công việc

Đưa ra ý kiến phản hồi cho nhân viên là một trong những nhiệm vụ của người quản lý. Đây là dịp để bạn thảo luận về công việc của nhân viên, những điểm họ làm tốt và chưa tốt, đồng thời là cơ hội thúc đẩy mối quan hệ bền vững giữa sếp và nhân viên.

3 cách giúp lãnh đạo luôn giữ vững phong độ - 01/01/2014

3 cách giúp lãnh đạo luôn giữ vững phong độ

Sở hữu doanh nghiệp của riêng mình là một phần thưởng quý giá đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên, đi cùng với thành công là sự cố gắng phi thường mà hệ quả có thể là sự kiệt sức và chán nản. Muốn phát triển công việc, sự nghiệp của bạn một cách ổn định, bền vững, hãy ngăn chặn tình trạng đó trước khi quá muộn.

Những sai lầm thường gặp khi dùng người của lãnh đạo - 27/12/2013

Những sai lầm thường gặp khi dùng người của lãnh đạo

Có những vị lãnh đạo luôn coi mình là “trung tâm vũ trụ”, luôn cho mình là nhất mà không quan tâm đến phản ứng hay cảm giác của nhân viên. Lâu dần, các vị lãnh đạo này không những không lấy được tình cảm của nhân viên mà còn bị cấp dưới oán thán. Và chắc chắn một điều, những vị lãnh đạo như vậy đã không biết cách dùng người và sẽ thất bại.

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn ứng viên - 27/12/2013

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn ứng viên

Khi tuyển dụng nhân viên mới, không ít nhà tuyển dụng đã phạm phải những lỗi lầm không đáng trong quá trình tìm hiểu người xin việc, gây nên tác động tiêu cực cho hình ảnh doanh nghiệp. Do đó, những người có trách nhiệm phỏng vấn các ứng viên nên thận trọng mỗi khi đặt câu hỏi cũng như chuyện trò với họ. Dưới đây là một số điểm cần tránh trong khi phỏng vấn ứng viên.